Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chúng ta có thêm loại gỗ công nghiệp để lựa chọn thay thế cho gỗ tự nhiên. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại gỗ nào để làm cửa cho ngôi nhà của mình. Đừng lo, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh về hai loại cửa này để bạn trả lời cho câu hỏi nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên nhé.

Cửa gỗ HDF SGD 3A-C1

Độ bền

Gỗ tự nhiên là gỗ được lấy từ phần thân của cây trong thiên nhiên. Gỗ công nghiệp được tạo ra từ việc tận dụng các nguyên liệu thừa của gỗ tự nhiên như cành và ngọn cây sau đó được gắn kết với nhau bằng chất keo. Nhà sản xuất gỗ công nghiệp đưa ra thời gian bảo hành cho loại gỗ này từ 15 đến 25 năm trong điều kiện bình thường. Còn gỗ tự nhiên thì có rất nhiều loại khác nhau và sẽ có độ bền tương đương cho từng loại. Nếu gỗ tốt thì độ bền cao, còn gỗ kém chất lượng thì độ bền thấp dễ dàng bị mối mọt khi so sánh trong cùng điều kiện sử dụng như gỗ công nghiệp.

Mức độ sang trọng

Cửa gỗ tự nhiên đem đến những đường vân mới lạ, đẹp mắt phù hợp để sử dụng làm các sản phẩm đồ mỹ nghệ độc đáo.

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc và sự đồng nhất về màu sắc dễ dàng hài hòa và trang trí với các vật dụng khác làm từ gỗ công nghiệp. Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp rất phù hợp với cuộc sống hiện đại, tôn lên vẻ đẹp sang trọng, vừa giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên rừng.

Khả năng chịu được yếu tố thời tiết

Cửa gỗ công nghiệp sẽ không bị giãn nở theo điều kiện thời tiết, bởi gỗ cửa nghiệp được sản xuất trên vụn gỗ và keo. Tuy nhiên, yếu điểm của sản phẩm gỗ công nghiệp là không chịu được môi trường có độ ẩm cao dễ bị mủn, chỉ phù hợp sử dụng trong nhà.

Cửa gỗ công nghiệp cũng không nên lắp đặt ngoài trời, vì cửa gỗ công nghiệp không dễ bị mục như cửa gỗ công nghiệp nhưng thời gian sử dụng chất lượng cũng giảm nhiều. Hơn nữa, gỗ tự nhiên còn thường xuyên bị ngót vào mùa hè và dãn nở vào mùa đông làm cánh cửa không khít hoặc kít quá gây khó đóng.

Giá cả

Gỗ tự nhiên có giá thành cao gấp đôi gỗ công nghiệp. Cửa gỗ công nghiệp tận dụng được các sản phẩm còn lại từ cây gỗ tự nhiên giúp bảo vệ môi trường sinh thái và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. 

Vệ sinh và bảo dưỡng

Cửa gỗ công nghiệp có bề mặt nhẵn nhụi nên dễ dàng lau chùi vệ sinh. Còn đối với sản phẩm gỗ tự nhiên dù làm nhẵn nhụi đến đâu vẫn tránh khỏi khoảng cách giữa các tép gỗ là khiến bụi bẩn dễ dàng ở lại và bám lâu trên bề mặt.

Cửa Gỗ HDF SGD.2A-C4

Như vậy, cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của chúng. Bạn nên cân nhắc xem loại gỗ nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng và đạt được nhiều tiêu chí với mình hơn thì lựa chọn. Ngoài hai loại cửa trên, bạn có thể xem xét thêm sản phẩm cửa nhựa composite. Chúc bạn sớm tìm được loại cửa gỗ phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0834.494.494 Yêu cầu tư vấn